Tìm hiểu kỹ thuật nuôi tôm ao bạt chi tiết

Thứ ba - 19/10/2021 10:42
tim hieu ky thuat nuoi tom ao bat chi tiet 1 tim hieu ky thuat nuoi tom ao bat chi tiet 1

Việc áp dụng nuôi tôm ao bạt đang ngày càng được nhiều bà con lựa để nâng cao chất lượng sản phẩm đầu ra. Đây là kỹ thuật hiện đại, sở hữu cho mình nhiều ưu điểm nổi bật.

Việc áp dụng nuôi tôm ao bạt đang ngày càng được nhiều bà con lựa để nâng cao chất lượng sản phẩm đầu ra. Đây là kỹ thuật hiện đại, sở hữu cho mình nhiều ưu điểm nổi bật. Vậy kỹ thuật này có những điểm mạnh như thế nào, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây!

Kỹ thuật nuôi tôm ao bạt
Kỹ thuật nuôi tôm ao bạt

Các ưu điểm của kỹ thuật nuôi tôm ao bạt 

Thực tế, kỹ thuật nuôi tôm ao bạt được nhiều khách hàng lựa chọn là do những ưu điểm vượt trội sau đây: 

 

Quá trình nuôi tôm sử dụng ao bạt thay thế cho phương pháp nuôi tôm truyền thống bằng ao bùn đất trước kia. Điều này giúp đơn giản hóa việc thu gom chất thải trong ao hồ. Hơn nữa, bạt lót hồ thường có bề mặt nhẵn, khả năng tích trữ bùn đất bẩn thường ít. Hồ nuôi tôm còn kết hợp thêm với xi phông giúp bà con dễ dàng hơn trong việc dọn sạch chất thải nhanh chóng, hiệu quả. 

 

Nuôi tôm ao bạt giúp lượng nước luôn được ổn định, ngăn không cho nước hay dung dịch từ bên trong thấm ra ngoài và bên ngoài thấm vào trong ao. Điều này tạo ra môi trường nuôi tôm ổn định, tôm sinh trưởng và phát triển tốt nhất. 

 

Các ưu điểm của kỹ thuật nuôi tôm ao bạt
Các ưu điểm của kỹ thuật nuôi tôm ao bạt

 

Ngăn ngăn không để các loại vi sinh vật gây hại, cỏ dại, rêu, tảo, rong phát triển. Từ đó ngăn chặn dịch bệnh và nguy cơ nhiễm bệnh ở vật nuôi.

Hướng dẫn nuôi tôm ao bạt chi tiết 

Để áp dụng kỹ thuật nuôi tôm ao bạt, bạn cần thực hiện như sau: 

 
  • Đầu tiên cần xác định chính xác vị trí và địa điểm làm ao nuôi tôm. Tiếp đến đo kích thước của ao và đào theo dựa vào tính toán cụ thể. 

 
  • Chuẩn bị ao nuôi bằng việc làm sạch bờ ao, đáy ao, mặt ao… Điều đó giúp quá trình nuôi tôm sau này không bị ảnh hưởng. 

 
  • Phủ kín phần đáy ao bằng bạt chống thấm HDPE. Tùy theo nhu cầu mà có thể sử dụng độ dày phù hợp, nhưng thông thường sẽ dao động từ 2mm đến 5mm. 

  • Khi trải bạt trong ao nuôi tôm cần đảm bảo bạt phải sát vào nền đáy. Hãy đào 1 hố sâu có diện tích 80cm để làm lỗ xi phông trong đáy. Bước tiếp theo trải bạt đều ở thành hố và đáy hố. Với phần mép bạt cần cuốn lại vào thanh tre và chôn sâu dưới đất khoảng 20cm. 

 
  • Bạt lót cố định bằng khung thép và ốc vít. Những tấm bạt này được nối với nhau bằng máy hàn kép theo cách hàn gia nhiệt. 

 
  • Phần méo của bạt phải tiếp xúc trực tiếp với rãnh neo cần bằng phẳng, sau đó đổ đất lên phái trên. Bề mặt vệ sinh sạch sẽ, phơi bạt trong 5 ngày rồi mới cho nước và vật nuôi vào trong. 

Hướng dẫn nuôi tôm ao bạt chi tiết
Hướng dẫn nuôi tôm ao bạt chi tiết
 

Trên đây là toàn bộ kỹ thuật nuôi tôm ao bạt chi tiết. Công ty Lê Hà Vina hy vọng đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích để việc áp dụng đạt được hiệu quả như mong muốn.

 

Tác giả bài viết: Trịnh Đình Tý


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU CÔNG TY

CTY TNHH LÊ HÀ VINA.

CTY TNHH LÊ HÀ VINA thành lập vào năm 2011 với các nghành nghề kinh doanh chính đó là: Sản xuất và bán buôn các loại lưới nhựa, sợi lưới, dây bện HDPE. Các loại lưới nhựa bao gồm:            - Lưới giăng sân thể thao như sân bóng đá, sân tennis, sân tập...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì về lưới sân bóng?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 6
 
  •   Hôm nay 2,012
  •   Tháng hiện tại 6,981
  •   Tổng lượt truy cập 3,487,904