Nghề bắt thủy sản ở vùng đất mỏ

Thứ năm - 14/01/2016 09:08
quang ninh quang ninh

Quảng Ninh là một tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam. Quảng Ninh cũng là một trong những địa danh nổi tiếng nhất Việt Nam đối với du khách nước ngoài với những danh lam thắng cảnh như Hòn Gai, Vịnh Hạ Long, đảo Tuần Châu.

Nghề bắt thủy sản ở vùng đất mỏ

Người dân đang đánh bắt hải sản


Quảng Ninh là một tỉnh ven biển thuộc vùng  Đông Bắc Việt Nam. Quảng Ninh cũng là một trong những địa danh nổi tiếng nhất Việt Nam đối với du khách nước ngoài với những danh lam thắng cảnh như Hòn Gai, Vịnh Hạ Long, đảo Tuần Châu.  


Nơi đây có 3 nghề được coi là thế mạnh và truyền thống đó là khai thác mỏ, đánh bắt thủy hải sản và du lịch. Trong đó, nghề khai thác, đánh bắt và nuôi trồng thủy sản là nghề truyền thống có lịch sử lâu đời. Những phương pháp khai thác cá cổ truyền và độc đáo vẫn còn được lưu giữ đến ngày nay như: nghề câu cá mực, câu cá song, câu cáy, nghề chẵ, nghề đào sái sùng, nghề chã, nghề đánh cá đèn nghề cào ngán nghề bổ hả, nghề cào thiếp...mang lại những giá trị cao về mặt kinh tế, xã hội và văn hóa.


Được thiên nhiên ưu đãi dành cho rất nhiều nguồn hải sản phong phú, nhiều loại cá mực, tôm, cá chim, cá song, cá đé, ngừ, cua, ghẹ, sái sùng, sò huyết, hải sâm, ngán, các loài ốc... là những sản phẩm xuất khẩu chủ lực cho nền kinh tế trong vùng.


Những năm gần đây, Quảng Ninh đã đầu tư nâng cấp rất nhiều tàu thuyền, trang thiết bị đánh bắt hiện đại phục vụ cho việc đánh bắt xa bờ và nâng cao sản lượng. Kết hợp với việc đẩy mạnh nuôi trồng trong các vùng biển ven bờ  hứa hẹn sẽ đem lại những thành tựu mới về sản lượng.


Hiện nay, người dân vùng đất Quảng Ninh vẫn còn duy trì nghề đánh bắt thủy sản bằng thủ công khá phổ biến. Bên cạnh việc hiện đại hóa những công cụ đánh bắt nhưng vẫn cần duy trì những phương pháp này. Đây là một đặc trưng văn hóa cần được lưu giữ, bảo tồn phục vụ cho đời sống kinh tế, đặc biệt là đối với du lịch. 

>> Những mẫu lưới đánh cá đẹp

 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU CÔNG TY

CTY TNHH LÊ HÀ VINA.

CTY TNHH LÊ HÀ VINA thành lập vào năm 2011 với các nghành nghề kinh doanh chính đó là: Sản xuất và bán buôn các loại lưới nhựa, sợi lưới, dây bện HDPE. Các loại lưới nhựa bao gồm:            - Lưới giăng sân thể thao như sân bóng đá, sân tennis, sân tập...

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 9
 
  •   Hôm nay 527
  •   Tháng hiện tại 24,744
  •   Tổng lượt truy cập 1,859,714
LIÊN HỆ MUA HÀNG

Liên Hệ HCM

Thu Thủy - Quản Lý HCM

0983.514.800

--------------------------------

Liên Hệ HÀ NỘI

  QL Chi nhánh HN

0983.514.800

 

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì về lưới sân bóng?