LỰA CHỌN LƯỚI CHE LAN ĐÀI LOAN CHO VƯỜN HOA LAN

Thứ năm - 31/05/2018 10:13
lua chon luoi che lan dai loan cho vuon hoa lan 2 lua chon luoi che lan dai loan cho vuon hoa lan 2

Mỗi loại lan có yêu cầu về mức độ chiếu sáng khác nhau tùy theo loài lan và tuổi cây. Các nhà vườn trồng Lan thường sử dụng lưới che lan Đài Loan ngay từ giai đoạn đầu mới trồng đến suốt quá trình phát triển của cây lan.

Trồng và kinh doanh hoa lan (Phong Lan) là một trong những ngành kinh doanh hoa kiểng được xem là “hái ra tiền” bởi hoa lan dễ chăm sóc lại mang lại hiệu quả kinh tế cao. Song để cây hoa lan sinh trưởng và phát triển tốt người trồng cần chú ý các yếu tố như nước, độ ẩm, ánh sáng, chất dinh dưỡng… Đặc biệt mỗi giống lan lại cần chế độ ánh sáng khác nhau mà người trồng cần lưu ý.

Lựa chọn lưới che lan Đài Loan cho vườn hoa
Lựa chọn lưới che lan Đài Loan cho vườn hoa

Lưới che nắng Đài Loan là một trong những công cụ hữu hiệu giúp điều tiết ánh sáng trực tiếp chiếu vào cây hoa lan. Vì thế, để có được sự thành công với mô hình trồng hoa lan các nhà vườn cũng cần lưu ý khi chọn lựa lưới che cho phù hợp với yêu cầu của từng loại lan.

Ánh sáng ảnh hưởng đến sự phát triển của cây lan ra sao?

Yếu tố ánh sáng có sự ảnh hưởng rất lớn tới quá trình sinh trưởng; phát triển và ra hoa của cây hoa lan. Nếu thiếu nắng cây lan vươn cao nhưng thân nhỏ và ốm yếu, lá màu xanh tối; dễ bị sâu bệnh tấn công. Cây Lan ít nảy chồi, khó ra hoa, hoa nhỏ và ngắn màu sắc không tươi, hoa nhanh tàn.

Nếu thừa nắng cây sẽ bị thấp cây; lá vàng có vết nhăn và khô; mép lá có xu hướng cụp vào; dễ ra hoa sớm khi cây còn nhỏ nên hoa ngắn, nhỏ, cây kém phát triển. Nếu nắng gắt quá lá sẽ bị cháy, khô dần rồi chết.

Ánh sáng ảnh hưởng đến sự phát triển của cây lan ra sao
Ánh sáng ảnh hưởng đến sự phát triển của cây lan ra sao

Lựa chọn lưới che lan Đài Loan phù hợp

Mỗi loại lan có yêu cầu về mức độ chiếu sáng khác nhau tùy theo loài lan và tuổi cây. Các nhà vườn trồng Lan thường sử dụng lưới che lan Đài Loan ngay từ giai đoạn đầu mới trồng đến suốt quá trình phát triển của cây lan. Vào thời điểm kích thích ra hoa, các nhà vườn cũng chú ý cho ánh sáng nhiều hơn, thậm chí bỏ dàn che để chiếu sáng tự nhiên.

Lựa chọn lưới che phù hợp với giống lan: Lan Hồ Điệp ít chịu nắng nhất, chọn lưới che lan Đài Loan có độ che nắng 30%. Lan Cattleya lựa chọn lưới che có độ che nắng 50%.   Lan Dendrobium hay Vanda lá hẹp chịu được 70% nắng, trong khi lan Vanda lá dài và Bò cạp chịu được tới 100% nắng. Màu sắc lưới che nắng ưa chuộng với các loại lan là màu đen và xanh đen.

Lựa chọn lưới che lan Đài Loan phù hợp
Lựa chọn lưới che lan Đài Loan phù hợp

Lựa chọn lưới che phù hợp với tuổi cây: Đối với cây Lan con từ 0-12 tháng đang trong giai đoạn tăng trưởng thân lá chỉ cần ánh sáng 50% nắng.  Đối với lan nhỡ từ 12-18 tháng cần ánh sáng tới 70% nắng. Các nhà vườn cũng cần chú ý điểu chỉnh lưới che nắng để cung cấp đủ ánh sáng  cho an phát triển.

Tác giả bài viết: Trịnh Đình Tý


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU CÔNG TY

CTY TNHH LÊ HÀ VINA.

CTY TNHH LÊ HÀ VINA thành lập vào năm 2011 với các nghành nghề kinh doanh chính đó là: Sản xuất và bán buôn các loại lưới nhựa, sợi lưới, dây bện HDPE. Các loại lưới nhựa bao gồm:            - Lưới giăng sân thể thao như sân bóng đá, sân tennis, sân tập...

LIÊN HỆ MUA HÀNG

Liên Hệ HCM

Thu Thủy - Quản Lý HCM

0983.514.800

--------------------------------

Liên Hệ HÀ NỘI

  QL Chi nhánh HN

0983.514.800

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy chất lượng của lưới bóng đá ra sao?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 4
 
  •   Hôm nay 1,201
  •   Tháng hiện tại 23,954
  •   Tổng lượt truy cập 1,822,779